Hiya! Trong bài học này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn tất cả các cách bạn có thể tạo sự hiện diện trực tuyến — từ các trang web và phương tiện truyền thông xã hội đến danh sách doanh nghiệp địa phương và các trang web đánh giá.

Bạn có thể thấy tầm quan trọng của việc trực tuyến trong những ngày này, vì vậy hãy bắt đầu. Cách rõ ràng nhất để “chuyển sang kỹ thuật số” là sử dụng một trang web. Các trang web ban đầu không nhiều hơn các tài liệu quảng cáo trực tuyến mô tả ai, cái gì và ở đâu.

Các trang web ngày nay có thể làm được nhiều hơn thế. Trang web của bạn có thể giúp mọi người thực hiện nghiên cứu, trò chuyện với các chuyên gia, đọc đánh giá của khách hàng, xem video, mua hàng, theo dõi đơn đặt hàng – và hơn thế nữa. Nếu bạn quyết định rằng một trang web có ý nghĩa đối với bạn, thì điều quan trọng là phải suy nghĩ về những gì trang web của bạn thực sự cần làm để hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh của bạn. Chúng ta có cả một bài học sắp tới, nơi chúng ta sẽ nói về điều đó một cách chi tiết, nhưng hiện tại, đừng lo lắng về bất kỳ công nghệ mới sáng bóng ngày nay là gì nếu nó không trực tiếp đóng góp vào mục tiêu của bạn.

Tất nhiên, cũng có thể kinh doanh trực tuyến mà không cần trang web. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một tiệm bánh, bạn muốn khách hàng có thể tìm thấy bạn, trang web hoặc không.

Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn thèm ăn một chiếc bánh cà rốt. Bạn có thể đã tìm kiếm một cái gì đó như ‘tiệm bánh gần tôi’ và xem xét các lựa chọn của mình.

Bạn có thể thấy một trang web cho một tiệm bánh ở địa phương … hoặc bạn có thể tìm thấy một lựa chọn tốt trong danh sách địa phương.

Một số doanh nghiệp sử dụng danh sách địa phương để tạo sự hiện diện kỹ thuật số, sử dụng các sản phẩm như Google Doanh nghiệp của tôi và Bing Địa điểm dành cho Doanh nghiệp. Các loại thư mục này cho phép các doanh nghiệp xuất bản các chi tiết như mô tả, đánh giá, bản đồ và hình ảnh.

Những danh sách này thường miễn phí và là một cách tốt để giúp doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên các trang kết quả khi mọi người tìm kiếm.

Ngoài danh sách địa phương, có thể có các trang web đánh giá cho loại hình kinh doanh cụ thể của bạn, nơi mọi người có thể để lại phản hồi – và bạn có thể trả lời. Đánh giá trên mạng sẽ giúp bạn có lợi thế hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Bạn cũng có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội làm sự hiện diện kỹ thuật số của mình. Mọi người trên khắp thế giới sử dụng các trang Facebook và Twitter để bổ sung – hoặc trong một số trường hợp thay thế – một trang web. Một cách khác bạn có thể tiếp cận khách hàng trực tuyến là thông qua thiết bị di động của họ. Bạn có thể đã tải xuống các ứng dụng hoặc trò chơi trên điện thoại di động của mình. Bạn có thể tự mình tạo và cung cấp các ứng dụng này cho khách hàng.

Các ứng dụng có thể tận dụng các khả năng độc đáo của thiết bị di động, như GPS, lập bản đồ và điện thoại, để kết nối với khách hàng. Nếu khách hàng cài đặt ứng dụng của bạn trên thiết bị di động của họ, vào lần tiếp theo khi cô ấy ở gần cửa hàng của bạn, ứng dụng có thể gửi cho họ một ưu đãi đặc biệt, nhờ GPS.

Các ứng dụng thậm chí có thể cho phép cô ấy đặt hàng ngay lúc đó, vì vậy khi cô ấy đến, cô ấy có thể bỏ qua hàng đợi, nhận đơn đặt hàng và thanh toán bằng cách chạm vào điện thoại di động của mình. Ứng dụng dành cho thiết bị di động thường được sử dụng làm công cụ trung thành, để khuyến khích khách hàng hiện tại, thường xuyên quay lại… và có thể nhận được một ly cà phê miễn phí với chiếc bánh cà rốt đó. Vì vậy, tóm lại: cho dù bạn sử dụng trang web, danh sách doanh nghiệp địa phương, phương tiện truyền thông xã hội, ứng dụng dành cho thiết bị di động hay tất cả những điều trên, thì mẹo là quyết định những gì bạn muốn khách hàng làm, sau đó tạo một ngôi nhà hoàn thành những mục tiêu đó. Cùng với nhau, những thứ này hoạt động như mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số của bạn: không gian của bạn để tương tác với khách hàng trực tuyến.

Chúng tôi đã có các bài học về tất cả các lĩnh vực này, nhưng trong thời gian ngắn tiếp theo, chúng tôi sẽ tập trung vào các trang web: bạn sẽ học những điều cơ bản như cách trang web hoạt động, cách chọn và đăng ký một tên miền thích hợp và cách tạo bất cứ điều gì bạn quyết định làm trực tuyến thân thiện nhất có thể với khách truy cập kỹ thuật số VÀ hỗ trợ các mục tiêu của doanh nghiệp bạn. Và nếu bạn tiếp tục theo dõi, chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả những điều này và hơn thế nữa.

Chìa khóa học tập

Có nhiều nơi để mọi người tìm thấy bạn trực tuyến. Trong bài học này, chúng ta sẽ khám phá tầm quan trọng của việc trực tuyến ngày nay cũng như một số cách phổ biến để làm điều đó, bao gồm:

+ Các trang web

+ Danh sách doanh nghiệp địa phương và các trang web đánh giá

+ Truyền thông xã hội

+ Ứng dụng di động.

Lesson tags: digital marketing, tiếp thị số
Trở lại:CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ > Xây dựng sự hiện diện trên web của bạn