Cạnh tranh lành mạnh giúp chúng ta luôn cố gắng và tăng động lực thành công. Trong bài học này, chúng ta sẽ khám phá cách xác định điều gì làm cho một doanh nghiệp trở nên nổi bật trên mạng, tại sao bạn nên kiểm tra các đối thủ cạnh tranh của mình và những công cụ nào có thể giúp bạn dẫn đầu cuộc chơi.

Hãy bắt đầu với câu hỏi này: điều gì khiến bạn nổi bật?

Hãy tưởng tượng bạn sở hữu một cửa hàng bán dụng cụ bóng rổ. Điều gì sẽ làm cho thương hiệu của bạn trở nên khác biệt so với các cửa hàng thể thao bán dụng cụ bóng rổ khác?

Có thể bên ngoài cửa hàng của bạn được sơn màu đỏ tươi, hoặc bạn có một màn hình cửa sổ bắt mắt, hoặc có thể bạn thậm chí đã thuê ai đó quay một số vòng bên ngoài để thu hút sự chú ý của mọi người khi họ đi qua.

Là một cửa hàng vật lý, bạn cần phải nổi bật. Điều này cũng đúng trong kỹ thuật số. Khi chúng tôi xác định điều gì làm cho chúng tôi khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh trực tuyến, chúng tôi gọi đó là Điểm bán hàng duy nhất của chúng tôi, hoặc USP.

Điểm bán hàng độc nhất là một tuyên bố rõ ràng mô tả những lợi ích bạn cung cấp, cách bạn có thể giải quyết nhu cầu của khách hàng và điều gì phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh.

4 câu hỏi chính cần tự hỏi khi xác định USP của bạn là:

  • đối tượng mục tiêu của tôi là ai?
  • đối thủ cạnh tranh của tôi là ai?
  • đối tượng mục tiêu của tôi gặp vấn đề gì ?, và
  • làm thế nào tôi có thể giải quyết chúng?

Sau khi đặt những câu hỏi này, bạn có thể ghép thành một câu ngắn gọn kết hợp các câu trả lời lại với nhau. Dưới đây là một số điểm cần nhớ.

Nói bằng giọng người. Hãy tự nhiên và dễ hiểu nhất có thể và nhớ rằng, bạn đang cố gắng thu hút mọi người chứ không phải rô bốt.

Hét về nó. USP của bạn phải được hiển thị trên trang web, phương tiện truyền thông xã hội và các tài liệu tiếp thị khác của bạn. Một USP tốt sẽ không hấp dẫn tất cả mọi người, nhưng điều đó không sao. Xây dựng USP phù hợp và nói chuyện trực tiếp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Những điều khác cần xem xét khi làm việc với USP là điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Để làm điều này, hãy sử dụng phân tích SWOT, phân tích này sẽ giúp đảm bảo các quyết định kinh doanh được thông báo đầy đủ. SWOT là viết tắt của Điểm mạnh, Điểm yếu, Cơ hội và Đe doạ.

Tự hỏi bản thân minh:

  • nó là gì chúng ta giỏi? Đây là những điểm mạnh của bạn
  • Chúng ta có thể làm gì tốt hơn? Đây là những điểm yếu của bạn
  • làm thế nào chúng ta có thể phát triển, thay đổi và cải thiện? Đây là những cơ hội của bạn
  • những gì đang xảy ra hoặc có thể xảy ra, cả bên trong và bên ngoài, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chúng ta? Đó là những mối đe dọa.

Trong khi xây dựng USP của bạn, bạn nên kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh đang diễn ra như thế nào. Khi bắt đầu phân tích đối thủ cạnh tranh, hãy đảm bảo sử dụng các công cụ miễn phí có sẵn trực tuyến. Bắt đầu với các công cụ tìm kiếm, những công cụ có thể đưa ra câu trả lời tức thì nhất.

Chỉ cần tìm kiếm các thuật ngữ chính của bạn và ghi chú lại:

+ Người xuất hiện trong kết quả hàng đầu trên công cụ tìm kiếm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

+ Những từ khóa nào xuất hiện trên trang web của họ, nghĩa là họ đang sử dụng những từ nào trong tiêu đề trang trên trang web của họ và

+ Họ sử dụng thông điệp gì trên mạng xã hội của họ.

Một cách khác để cập nhật những gì đối thủ cạnh tranh đang làm là đăng ký hệ thống cảnh báo. Các công cụ miễn phí như Google Alerts hiển thị cho bạn những người đang nói về các chủ đề nhất định trực tuyến, vì vậy chúng giúp bạn nắm bắt nhịp tim. Thử thiết lập cảnh báo cho các sản phẩm hoặc dịch vụ chính, cũng như tên doanh nghiệp của bạn và đối thủ cạnh tranh. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo khi các điều khoản bạn nhập được thảo luận trực tuyến và có thể xem cách doanh nghiệp của bạn hoặc doanh nghiệp bạn làm việc để so sánh.

Hãy cùng xem những mẹo này có thể được áp dụng như thế nào để giúp bạn nổi bật trên mạng:

Vậy điều gì khiến bạn khác biệt trên mạng? Sử dụng các mẹo từ bài học này để tìm hiểu xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì và sử dụng phân tích SWOT để xác định điều gì khiến bạn nổi bật.

Chìa khóa học tập

Hiểu được sự cạnh tranh là một thành phần quan trọng trong chiến lược trực tuyến của bạn, cho phép bạn định vị doanh nghiệp một cách chính xác trên thị trường. Trong bài học này, chúng ta sẽ khám phá:

+ Cách xác định điều gì làm cho một doanh nghiệp nổi bật trong một thị trường bận rộn

+ Tại sao Điểm bán hàng độc nhất (USP) lại quan trọng và cách xây dựng chúng

+ Các công cụ trực tuyến có sẵn để giúp bạn nghiên cứu sự cạnh tranh.

Lesson tags: digital marketing, tiếp thị số
Trở lại:CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ > Hoạch định chiến lược kinh doanh trực tuyến của bạn