Vì vậy, bạn muốn biết thêm về chiến lược kinh doanh trực tuyến, hoặc có thể cải thiện chiến lược hiện tại của bạn?

Trong bài học này, chúng ta sẽ khám phá cách tạo chiến lược kinh doanh trực tuyến có thể có tác động tích cực như thế nào, chiến lược tốt trông như thế nào và những điều phổ biến bạn có thể thực hiện để đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Chiến lược kinh doanh trực tuyến giúp đưa tất cả các ý tưởng ra khỏi đầu bạn và chuyển thành một định dạng có thể sử dụng được. Điều này có thể giúp xác định các mục tiêu để hướng tới, đồng thời tăng cường sự rõ ràng và tập trung của bạn.

Hãy tưởng tượng bạn đã đặt một mục tiêu thể dục mới để trở nên linh hoạt hơn. Bây giờ, chạy 10 dặm có thể rất tốt cho tim mạch của bạn, nhưng nó sẽ không giúp bạn đạt được tư thế yoga uốn cong mà bạn đã để mắt tới.

Để làm được điều đó, bạn sẽ tập luyện dựa trên các lĩnh vực chính sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu, trong trường hợp này là trở nên linh hoạt hơn. Chạy có thể là một phần của nó, nhưng kéo dài có nhiều khả năng giúp bạn thành công hơn. Tương tự như vậy, việc xác định các hành động phù hợp với mục tiêu của bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách đáp ứng nhu cầu kinh doanh của mình.

Vậy bạn phải bắt đầu từ đâu?

Bước đầu tiên là xác định rõ mục tiêu của bạn. Có lẽ bạn muốn tăng doanh số bán hàng lên 20% hoặc xác định 100 khách hàng tiềm năng? Đặt mục tiêu sẽ cung cấp cho bạn định hướng và con đường rõ ràng để đi theo.

Tiếp theo là trình bày rõ doanh nghiệp của bạn đại diện cho điều gì. Điều này có thể được thể hiện bằng một câu đơn giản, thường được gọi là tuyên bố sứ mệnh. Ví dụ: điều này có thể là “truyền cảm hứng cho các cộng đồng lành mạnh hơn” hoặc “cung cấp không gian vui vẻ cho hoạt động thể dục hàng ngày”.

Bạn cũng cần xác định Điểm bán hàng duy nhất (hoặc USP) của mình – đây là điều khiến bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh trực tuyến. Tìm hiểu điều gì khiến bạn khác biệt bằng cách xem các doanh nghiệp đang làm những điều tương tự và tìm ra điều gì khiến bạn khác biệt. Ví dụ: nếu dịch vụ khách hàng là yếu tố giúp bạn khác biệt so với đối thủ, thì đây chính là Điểm bán hàng độc nhất của bạn.

Hiểu được những gì bạn muốn đạt được có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn vào đúng thời điểm. Dưới đây là một số mục tiêu điển hình và các chiến lược có thể được sử dụng để giải quyết chúng:

Tăng doanh số bán hàng: Nếu mục tiêu của bạn là cải thiện doanh số bán hàng trực tuyến, thì việc thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn có thể hữu ích.

Có nhiều cách để đạt được điều này, từ quảng cáo trả phí đến tiếp thị nội dung.

Tiếp theo: Nâng cao nhận thức về doanh nghiệp hoặc thương hiệu

Phương tiện truyền thông xã hội là một cách phổ biến để tăng nhận thức về thương hiệu cho cả khách hàng mới và khách hàng hiện tại. Nó cung cấp một nền tảng để thể hiện giá trị, cá tính của bạn và tương tác với khán giả của bạn.

Cuối cùng: Phát triển danh sách tiếp thị qua email của bạn Để khuyến khích khách hàng đăng ký tiếp thị qua email, hãy thử truyền đạt rõ ràng những gì khán giả của bạn có thể mong đợi nhận được, cho dù đó là nội dung độc quyền hay cập nhật chỉ dành cho thành viên.

Vậy làm thế nào để những lợi ích này chồng lên nhau trong cuộc sống thực? Hãy cùng xem Rachel’s Kitchen, người đã sử dụng chiến lược để tối đa hóa tác động trực tuyến của họ.

Nếu bài học này giúp bạn suy nghĩ về chiến lược kinh doanh trực tuyến của riêng mình, hãy nhớ khám phá các tài nguyên bổ sung ở cuối chủ đề này để tìm hiểu thêm.

Chìa khóa học tập

Chiến lược kinh doanh trực tuyến có thể tăng cơ hội thành công trong lĩnh vực kỹ thuật số, giúp bạn xác định mục tiêu rõ ràng và tập trung hoạt động trực tuyến của mình. Trong bài học này, chúng ta sẽ khám phá:

+ Cách một doanh nghiệp trực tuyến có thể hưởng lợi từ chiến lược kinh doanh

+ Các phương pháp hay nhất khi tạo chiến lược kinh doanh

+ Ví dụ về các mục tiêu chung và các chiến lược phổ biến để đạt được chúng.

Lesson tags: digital marketing, tiếp thị số
Trở lại:CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ > Hoạch định chiến lược kinh doanh trực tuyến của bạn