Chào! Bây giờ, bạn biết tầm quan trọng của việc tìm ra những gì bạn muốn thoát ra khỏi kỹ thuật số, cách thiết lập sự hiện diện trực tuyến của bạn và bắt đầu sử dụng tiếp thị kỹ thuật số để hướng mọi người đến ngôi nhà kỹ thuật số của bạn.

Nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng kế hoạch kỹ thuật số của bạn hướng đến chặng đường dài. Hãy xem xét một số cách để làm điều đó: đặt ra những kỳ vọng thực tế, theo dõi kết quả của bạn và thích ứng với những thay đổi trong công nghệ và ngành của bạn. Điều đầu tiên cần nhớ: đừng mong đợi quá sớm. Có thể mất một chút thời gian để thiết lập sự hiện diện kỹ thuật số của bạn và gây chú ý trực tuyến.

Vì vậy, nếu bạn là một tiệm làm tóc tung ra trang web đầu tiên của mình, việc bán dầu gội đầu trực tuyến của bạn có thể sẽ không thành công ngay lập tức.

Cần có thời gian để các công cụ tìm kiếm tìm thấy bạn, đồng thời để bạn triển khai và cải thiện kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số của mình. Vì vậy, hãy cố gắng không đặt ra những mục tiêu không thực tế mà bạn khó có thể đạt được.

Một phần quan trọng của bất kỳ kế hoạch trực tuyến nào là đo lường những gì bạn đang làm và đảm bảo rằng nó đang hoạt động. Đây được gọi là ‘phân tích’ và nó có thể cho bạn biết cách mọi người tìm thấy trang web của bạn và họ làm gì khi đến đó.

Chúng tôi có rất nhiều video đi sâu vào chi tiết phân tích, nhưng nhìn chung, việc biết khách truy cập trực tuyến của bạn đến từ đâu có thể giúp bạn tìm ra chiến dịch tiếp thị nào của mình đang hoạt động và chiến dịch nào không.

Nếu bạn biết mọi người làm gì khi họ vào trang web của bạn, điều đó có thể giúp bạn tìm ra liệu khoản đầu tư của bạn vào kỹ thuật số có hiệu quả hay không.

Ví dụ: trong tiệm làm tóc, bạn không chỉ muốn mọi người tìm thấy trang chủ của mình, bạn có thể muốn họ làm nhiều việc như: xem video hướng dẫn thông minh, đặt lịch hẹn, nhận chỉ đường lái xe đến cửa hàng của bạn hoặc thực sự mua một cái gì đó. Theo dõi những gì mọi người làm trên trang web của bạn có thể giúp bạn hiểu những gì đang hoạt động và những gì không hiệu quả, vì vậy bạn có thể thực hiện các thay đổi và liên tục cải thiện những gì bạn đang làm. Một điểm cuối cùng cần đề cập: điều quan trọng cần nhớ là thế giới trực tuyến luôn thay đổi. Các công cụ, công nghệ và chiến thuật mới xuất hiện hàng ngày. Vì vậy, một kế hoạch tốt kết hợp các khái niệm cơ bản không thay đổi thường xuyên, với tư duy tương lai để theo kịp những gì mới nhất và tuyệt vời nhất.

Tương tự, khi mọi thứ thay đổi trong ngành của bạn, hãy đảm bảo thế giới trực tuyến của bạn luôn được cập nhật.

Bạn đang cung cấp các xu hướng nóng mới nhất trong tạo mẫu tóc? Nếu thuốc nhuộm tóc trở thành điều quan trọng tiếp theo, bạn có thể nhanh chóng cập nhật quảng cáo của mình để cho khách hàng thấy bạn có thể làm gì.

Để thiết lập cho mình thành công trực tuyến, bạn cần phải nhìn trước khi bạn nhảy vọt. Và đừng ngừng tìm kiếm! Một kế hoạch tốt sẽ xem xét ba điều: thứ nhất, biết mục tiêu trực tuyến của bạn và đặt cho mình những kỳ vọng thực tế. Tiếp theo, sử dụng phân tích để theo dõi và đo lường những gì bạn đang làm và cách nó hoạt động. Và cuối cùng, hãy luôn cập nhật và thích ứng với những thay đổi trong công nghệ và ngành công nghiệp bạn làm việc. Nếu kế hoạch của bạn giải quyết được tất cả những điều này và bạn luôn linh hoạt, bạn sẽ ổn định trên con đường của mình.

Chìa khóa học tập

Để phát triển kỹ thuật số và thực hiện nó theo đúng cách, bạn cần có một kế hoạch linh hoạt và chu đáo. Trong bài học này, chúng ta sẽ nói qua:

+ Đặt ra những kỳ vọng thực tế

+ Theo dõi và đo lường bạn đang làm như thế nào

+ Thích ứng với những thay đổi trong công nghệ và ngành của bạn.

Lesson tags: digital marketing, tiếp thị số
Trở lại:CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ > Các bước đầu tiên của bạn để thành công trực tuyến