Trong bài học này, chúng tôi sẽ trình bày cách đặt và theo dõi các mục tiêu cụ thể có thể giúp bạn hiểu và cải thiện hiệu suất kinh doanh. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về các Chỉ số Hiệu suất Chính và cách chúng có thể được sử dụng để đánh giá hiệu quả của các quy trình quan trọng nhất để đạt được mục tiêu của bạn.

Hãy đi sâu vào: Các Chỉ số Hiệu suất Chính, hoặc KPI, là các phép đo có thể định lượng được sử dụng để tập trung sự chú ý vào các chỉ số quan trọng nhất để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh. Chúng cũng hữu ích trong việc giúp một nhóm hiểu được tiến trình sẽ được theo dõi và đo lường như thế nào.

Có nhiều cách để xây dựng KPI, nhưng tất cả chúng đều phải đo lường được, thực tế, có thể đạt được và đưa ra định hướng. Vậy KPI trong thế giới thực trông như thế nào?

Gặp Ryan. Anh sở hữu một chuỗi trung tâm thể dục có tên ‘Fit Gym’. Anh ta cần đảm bảo rằng mình có đủ khách hàng để duy trì hoạt động kinh doanh. Để làm được điều này, Ryan muốn đăng ký ít nhất 50 thành viên mới cho mỗi phòng tập mỗi tháng. Đây sẽ là mục tiêu của anh ấy. Để giúp đạt được mục tiêu này, Ryan bây giờ cần đặt KPI sẽ đo lường những nỗ lực mà nhân viên của anh ấy thực hiện để đạt được mục tiêu này.

Dưới đây là KPI mà Ryan đã xác định cho nhân viên bán hàng của mình, dựa trên các hành động có thể giúp cải thiện tỷ lệ đăng ký thành viên.

Đội ngũ bán hàng nên: – tiếp cận với 20 khách hàng tiềm năng mỗi ngày – trả lời tất cả các truy vấn trực tuyến trên mạng xã hội và email trong vòng 15 phút kể từ khi nhận được chúng trong giờ làm việc; và – gia hạn hoặc bán thêm 8 tư cách thành viên phòng tập thể dục hiện có mỗi tháng.

Phân tích kết quả dựa trên các KPI này sẽ đánh giá chính xác nhân viên nào đáp ứng tiêu chuẩn mong đợi và giúp xác định ai cần đào tạo thêm về bán hàng. Khi bạn xem xét doanh nghiệp của mình hoặc doanh nghiệp bạn đang làm việc, hãy nhớ rằng KPI có thể là bất kỳ thứ gì giúp bạn tiến gần hơn đến việc đạt được mục tiêu của mình. Từ các cuộc gọi bán hàng đến các bài đăng trên mạng xã hội, đăng ký danh sách email đến xếp hạng mức độ hài lòng của khách hàng, hãy đảm bảo bạn chọn KPI phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết KPI của bạn nên là gì, và làm thế nào để bạn đo lường chúng? KPI phải cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, phù hợp và có thời hạn. Bằng cách tạo chúng theo cách này, bạn có thể đảm bảo chúng sẽ rõ ràng và có thể đạt được. Hãy thử tạo KPI của riêng bạn và xem liệu bạn có thể trả lời những điều sau đây không: a. KPI này đã đủ cụ thể chưa? b. Nó có thể được đo lường? c. Nhân viên có thể đạt được điều này không? d. Nó có liên quan như thế nào đến mục tiêu kinh doanh rộng lớn hơn? e. Và cuối cùng, khi nào nó đến hạn được giao hoặc thực hiện?

Một ví dụ về KPI có thể là tăng số liệu bán hàng lên 25% so với năm ngoái. Điều này vừa cụ thể vừa có thể đo lường được và việc xem xét các số liệu bán hàng trước đây của bạn sẽ cho phép bạn xác định liệu nó có thể đạt được hay không. Tăng doanh số bán hàng là chìa khóa để tăng trưởng kinh doanh, đây sẽ là một mục tiêu kinh doanh tổng thể và việc so sánh giữa các năm sẽ giúp điều đó trở nên kịp thời.

Hãy nhớ đánh giá cả kết quả KPI và bản thân KPIs một cách thường xuyên và phản hồi dữ liệu cho phù hợp. Ví dụ: nếu nhân viên kinh doanh của Ryan đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng KPI phản hồi trung bình trong 15 phút do số lượng yêu cầu, có lẽ anh ấy cần xem xét tăng số lượng nhân viên mỗi ca để đáp ứng nhu cầu. Điều này sẽ đảm bảo khách hàng tiềm năng vẫn hài lòng khi yêu cầu của họ được phản hồi nhanh chóng, cũng như đảm bảo nhân viên của anh ta không bị kiệt sức.

Khi đề cập đến việc đặt mục tiêu và KPI trong môi trường kinh doanh của riêng bạn, hãy đảm bảo rằng chúng cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, phù hợp và có tư duy tương lai để giúp bạn đạt được kế hoạch dài hạn của mình. Bây giờ hãy dành chút thời gian để suy nghĩ về các KPI bạn sẽ đặt và cách bạn có thể đo lường những KPI này để tiến gần hơn đến mục tiêu của mình.

Chìa khóa học tập

Khi tiếp thị doanh nghiệp của bạn trực tuyến, điều quan trọng là sử dụng dữ liệu và số liệu có sẵn để đánh giá hoạt động trực tuyến của bạn đang hoạt động như thế nào. Trong bài học này, chúng ta sẽ khám phá:

+ Tại sao việc đặt mục tiêu và KPI lại quan trọng đối với các doanh nghiệp trực tuyến

+ Cách xây dựng KPI bằng cách sử dụng khung SMART

+ Cách phân tích dữ liệu thu thập được để giúp cải thiện các nỗ lực tiếp thị trực tuyến.

Lesson tags: kinh doanh, tiếp thị số
Trở lại:CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ > Hoạch định chiến lược kinh doanh trực tuyến của bạn