Được rồi, vậy là bạn đã thiết lập trang chủ trực tuyến của mình và bây giờ bạn đang tìm cách thu hút nhiều khách hàng hơn đến với cửa trước ảo của mình.

Hãy thảo luận về một số chiến lược tuyệt vời để thực hiện điều đó bằng cách sử dụng các công cụ tìm kiếm, các trang web khác, phương tiện truyền thông xã hội và email.

Vậy hãy nói về bạn, làm thế nào để khiến khách hàng tìm thấy bạn trực tuyến?

Có một số cách để làm điều đó bằng cách sử dụng kỹ thuật số. Hãy bắt đầu với công cụ tìm kiếm. Khi mọi người nhập nội dung nào đó vào công cụ tìm kiếm, họ cho công cụ đó biết chính xác những gì họ đang tìm kiếm.

Nếu bạn cung cấp các dịch vụ và sản phẩm có liên quan, công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị doanh nghiệp của bạn trong kết quả tìm kiếm. Bây giờ, có hai cách chính bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm và chúng tôi có rất nhiều thông tin để chia sẻ trên cả hai cách.

Đầu tiên là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hoặc SEO , giúp bạn quảng bá doanh nghiệp của mình trong các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Thứ hai là tiếp thị công cụ tìm kiếm, hoặc SEM , cho phép bạn mua không gian quảng cáo trong kết quả tìm kiếm. SEO là tất cả về việc đưa trang web của bạn đến với những người phù hợp đang tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Bây giờ, có rất nhiều cách để làm điều này, chúng tôi sẽ giải thích chúng chi tiết ở phần sau, nhưng điều quan trọng là biết những từ mà mọi người thực sự nhập – từ khóa. Chúng là những từ phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Hiểu những điều này sẽ giúp bạn cải thiện cách bạn hiển thị khi những từ này được tìm kiếm.

Mặt khác, SEM là khi các doanh nghiệp trả tiền để quảng cáo cho những người đang tìm kiếm các từ khóa cụ thể trực tuyến.

Hầu hết các công cụ tìm kiếm chính sử dụng hệ thống đấu giá, nơi nhiều doanh nghiệp khác nhau cạnh tranh để hiển thị quảng cáo của họ bằng cách đặt giá thầu trên các từ khóa họ muốn nhắm mục tiêu.

Tìm kiếm là một cách tuyệt vời để tiếp cận mọi người, nhưng chúng tôi còn làm được nhiều hơn thế trên Internet. Chúng tôi đọc tin tức, kiểm tra tỷ số thể thao, duyệt công thức nấu ăn, xem video và thường duyệt qua rất nhiều nội dung thú vị trên web.

Cùng với tất cả nội dung này, bạn có thể thấy quảng cáo. Đây được gọi là quảng cáo hiển thị.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh xuất hiện ở mọi nơi trực tuyến và có nhiều định dạng như văn bản, hình ảnh, video và quảng cáo mà bạn có thể nhấp vào và tương tác.

Chúng có thể là một cách tuyệt vời để đưa thông điệp của bạn ra ngoài đó và bạn có thể chọn những người bạn muốn xem quảng cáo của mình cũng như các trang web và trang bạn muốn chúng xuất hiện trên đó.

Các trang web truyền thông xã hội như Facebook hoặc Twitter là một lựa chọn khác để nâng cao nhận thức về doanh nghiệp của bạn và chúng đặc biệt hữu ích để xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Trên hầu hết các mạng, bạn sẽ tạo các trang hoặc hồ sơ cho doanh nghiệp của mình. Sau đó, bạn có thể kết nối với nhiều người bằng cách bắt đầu các cuộc trò chuyện có ý nghĩa và chia sẻ nội dung bạn đã tạo trong khi phát triển đời sống xã hội trực tuyến của doanh nghiệp bạn.

Trước khi kết thúc vấn đề này, chúng ta đừng quên một cách khá quan trọng nữa mà các doanh nghiệp có thể sử dụng kỹ thuật số: tiếp thị qua email.

Chúng tôi không nói về email rác hay “thư rác” làm lộn xộn hộp thư đến của bạn, nhưng gửi thông tin liên quan và đề nghị đến những người đã nói rằng họ muốn nghe ý kiến ​​từ bạn.

Bạn có thể kêu gọi mọi người đăng ký hoặc “chọn tham gia” để nhận email từ bạn. Sau đó, phần còn lại là vào bạn. Bạn có thể gửi phiếu giảm giá cho những người đã đặt lịch hẹn trên trang web của bạn, quảng cáo các sự kiện đặc biệt hoặc quảng cáo các mặt hàng giảm giá.
Biết tất cả các cách bạn có thể tìm thấy mọi người trực tuyến – và biết cách họ có thể tìm thấy bạn – có thể giúp khởi động doanh nghiệp của bạn trong thời gian dài.

Bạn càng thử nhiều loại tiếp thị kỹ thuật số, thì bạn càng có nhiều cơ hội tiếp cận những khách hàng có giá trị nhất của mình, dù họ ở bất cứ đâu trong thế giới kỹ thuật số.

Chìa khóa học tập

Bạn đang trực tuyến, vì vậy bây giờ là lúc để mang lại những khách hàng bạn muốn. Chúng tôi sẽ xem xét cách giúp họ tìm thấy bạn tốt nhất bằng cách sử dụng một số cách tiếp thị trực tuyến đã được thử nghiệm và thử nghiệm:

+ Công cụ tìm kiếm

+ Các trang web khác

+ Truyền thông xã hội

+ E-mail.

Lesson tags: digital marketing, tiếp thị số
Trở lại:CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ > Các bước đầu tiên của bạn để thành công trực tuyến