Đã đến lúc xem xét việc gặp gỡ khách hàng ở giữa — nghĩa là, cách trang web của bạn có thể kết hợp mong muốn của khách truy cập với nhu cầu kinh doanh của bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách suy nghĩ như một khách hàng và thiết kế trang web của bạn cho phù hợp, tất cả đều không đánh mất mục tiêu của riêng bạn.

Vì vậy, bạn đang bắt đầu thiết kế trang web của mình. Khi bạn làm điều này, hãy ghi nhớ mục tiêu của bạn, nhưng cũng xem xét những gì khách truy cập của bạn đang tìm kiếm. Kết hôn với những gì bạn muốn mọi người làm trên trang web của bạn và những gì họ muốn làm là bí quyết thành công.

Đây là một ví dụ. Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn truy cập một trang web để tìm kiếm số điện thoại. Có thể bạn muốn gọi đến một cửa hàng để đặt câu hỏi hoặc nhận chỉ đường. Số có dễ tìm không?

Nếu bạn là doanh nghiệp, hãy đảm bảo đặt số điện thoại của bạn ở vị trí rất dễ nhìn thấy — thậm chí có thể làm nổi bật số điện thoại — trên mọi trang trên trang web của bạn. Bạn thậm chí có thể xem xét thêm một số văn bản khuyến khích khách truy cập “gọi ngay bây giờ”. Và làm cho trang Liên hệ của bạn dễ tìm, trong trường hợp đó là điểm dừng đầu tiên của họ.

Ngoài ra, bạn nên cho phép người dùng di động đang xem trang web của bạn gọi cho bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Vì vậy, trở lại tiệm bánh địa phương của chúng tôi. Giả sử bạn muốn nhiều người dân địa phương đến thăm cửa hàng hơn. Trong khi đó, khách hàng của bạn muốn biết cách tìm thấy bạn khi họ đang thèm một vài chiếc bánh mì baguette tươi. Bao gồm bản đồ trên trang web của bạn cùng với các chỉ dẫn cụ thể có thể khiến cả hai bạn hài lòng.

Vì vậy, những thứ khác mà khách truy cập có thể đang tìm kiếm trên trang web của bạn? Giá cả? Ưu đãi đặc biệt? Giấy chứng nhận cho thấy bạn đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ?

Bằng cách đảm bảo rằng tất cả những thứ này đều có sẵn dễ dàng, bạn sẽ phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình với nhu cầu của khách.

Và nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu cách đo lường những gì khách truy cập đang làm trên trang web của bạn bằng phân tích, hãy xem các bài học của chúng tôi về chủ đề đó.

Bây giờ chúng ta hãy nói về nội dung hoặc các từ thực tế trên các trang của bạn.

Những từ bạn sử dụng không chỉ đơn thuần là một lời rao bán hàng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn muốn tránh những biệt ngữ kỹ thuật và đánh đập về mức độ tuyệt vời của bạn.

Thay vào đó, hãy giải thích cách bạn có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng hoặc giải quyết vấn đề mà họ gặp phải. Bằng cách đóng khung nó về những gì bạn có thể làm để giúp khách truy cập, nội dung của bạn sẽ hấp dẫn hơn nhiều, chưa kể hữu ích hơn.

Để đạt được điều này, hãy viết với giọng tự tin, nhưng không đáng sợ. Trừ khi khán giả của bạn bao gồm các nhà vật lý thiên văn, hãy giải thích các khái niệm bằng ngôn ngữ hàng ngày.

Kể một câu chuyện để giúp kết nối với khách truy cập của bạn. Những thứ như lời chứng thực hoặc video có sự tham gia của những khách hàng hài lòng có vấn đề mà bạn đã giải quyết hoặc để mọi người viết đánh giá về sản phẩm và dịch vụ của bạn trực tiếp trên trang web của bạn có thể thực sự hữu ích.

Hãy nhớ rằng, mỗi giây đều có giá trị. Mọi người sẽ không ở trên trang web của bạn lâu và họ có thể quét các từ nhanh chóng hoặc hoàn toàn không. Nhưng hình ảnh, tiêu đề và điều hướng rõ ràng có thể giúp họ tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm trước khi tiếp tục.

Thiết kế và xây dựng trang web của bạn với mục tiêu kinh doanh và mong muốn của khách truy cập, và nó sẽ có cơ hội thành công cao hơn nhiều.

Chìa khóa học tập

Khi tạo trang web của bạn, hãy xem xét cách kết hợp mục tiêu kinh doanh của bạn với những gì khách truy cập của bạn muốn. Trong bài học này, chúng ta sẽ nói về:

+ Sử dụng trang web của bạn để tiếp tục các mục tiêu kinh doanh của bạn

+ Suy nghĩ như một khách hàng

+ Kể câu chuyện của bạn trực tuyến.

Lesson tags: digital marketing, tiếp thị số
Trở lại:CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ > Xây dựng sự hiện diện trên web của bạn