Xin chào! Chúng ta sẽ xem xét bước đầu tiên để chuyển sang kỹ thuật số: đặt yêu cầu của bạn trực tuyến.

Bạn có rất nhiều tùy chọn để xây dựng sự hiện diện kỹ thuật số, bao gồm những thứ như danh sách địa phương, trang web, ứng dụng di động và phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn hiểu đúng những điều cơ bản này, nó có thể tạo ra một thế giới khác biệt. Ngày nay, thật dễ dàng cho bất kỳ ai tạo nhà trực tuyến. Nhưng trong khi một trang web có thể là điều đầu tiên bạn nghĩ đến, bạn không nhất thiết phải bắt đầu từ đó. Ví dụ, giả sử bạn là một thợ làm tóc. Bước đầu tiên của bạn để tìm kiếm khách hàng trực tuyến và được tìm thấy trực tuyến, có thể là liệt kê cửa hàng của bạn trong các thư mục trực tuyến địa phương như Google Doanh nghiệp của tôi. Sau đó, khi ai đó tìm kiếm trên Google về các tiệm làm tóc trong khu vực của bạn, bạn sẽ xuất hiện trong kết quả – không cần trang web! Bạn cũng có thể bắt đầu một trang Facebook để cung cấp cho khách hàng tiềm năng cái nhìn sơ lược về doanh nghiệp của bạn và những gì bạn có thể làm, như ảnh hoặc video về một số khách hàng hài lòng với kiểu tóc tuyệt vời mà bạn đã tạo. Nếu điều này là một chút nhiều, đừng lo lắng. Chúng tôi có rất nhiều video ở đây để giúp bạn khám phá phương tiện truyền thông xã hội một cách chi tiết hơn.

Có rất nhiều điều bạn có thể làm mà không có trang web, nhưng tại một số thời điểm, bạn có thể muốn xây dựng một ngôi nhà của riêng mình trên web, một cửa hàng tổng hợp nơi khách hàng của bạn có thể tìm thấy mọi thứ họ cần biết về bạn trực tuyến. Tuyệt vời, chúng ta hãy bắt đầu! Điều quan trọng nhất cần nghĩ đến khi bạn bắt đầu lập kế hoạch trang web của mình là bạn muốn mọi người làm gì ở đó. Ví dụ, bạn có muốn họ đổ chuông cho bạn không? Nếu vậy, hãy bao gồm số điện thoại của bạn một cách nổi bật trên mọi trang. Có lẽ bạn muốn họ tìm thấy cửa hàng thực của bạn? Chà, bao gồm bản đồ và chỉ đường lái xe. Có thể bạn muốn họ hẹn gặp trực tuyến? Đó là một tính năng bạn có thể tích hợp. Hoặc cuối cùng, bạn có thể muốn họ thực sự mua sản phẩm trực tuyến của bạn bằng cách đặt hàng hoặc gửi thanh toán. Đó được gọi là thương mại điện tử

Các trang web không còn là ngôi nhà trực tuyến duy nhất nữa. Ngày nay, nhiều doanh nghiệp tạo ứng dụng di động cho khách hàng mà họ có thể giữ trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình.

Các ứng dụng mở ra tất cả các loại cánh cửa kỹ thuật số – ví dụ: bạn có thể tạo các chương trình khách hàng thân thiết hoặc tự động gửi lời nhắc về các cuộc hẹn sắp tới.

Đúng, cần phải nói rõ: Nếu bạn muốn mọi người tìm thấy bạn trên web, bạn cần đặt yêu cầu của mình trực tuyến.

Đó có thể là danh sách trong danh bạ doanh nghiệp địa phương, sự hiện diện trên các trang web truyền thông xã hội, một trang web đơn giản hoặc một trang có thương mại điện tử, ứng dụng dành cho thiết bị di động – hoặc tất cả những điều trên.

Dù bạn chọn gì, đây là nơi mọi người tìm thấy bạn, làm quen với bạn và hy vọng trở thành khách hàng của bạn.

Chìa khóa học tập

Hãy xem xét tất cả các tùy chọn để khởi động doanh nghiệp của bạn trực tuyến, từng bước. Chúng tôi sẽ bao gồm:

+ Danh sách địa phương

+ Mạng xã hội và video

+ Trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Lesson tags: digital marketing, tiếp thị số
Trở lại:CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ > Các bước đầu tiên của bạn để thành công trực tuyến