Tăng doanh số bán hàng trong ngày lễ bằng cách hiểu hành vi mua hàng của khách hàng của bạn

Mỗi năm một điều gì đó thú vị sẽ xảy ra. Chúng ta tưởng tượng mình là triệu phú và muốn dành hàng giờ duyệt các kệ hàng bán lẻ để tìm kiếm món quà hoàn hảo đó cho người thân yêu.

Đối với các chủ doanh nghiệp, giai đoạn này được đánh dấu bởi sự lo lắng và thất vọng không ngừng. Có quá nhiều thứ để giải quyết! Tệ hơn nữa, khách hàng đang nhảy tàu và bỏ chạy sang đối thủ cạnh tranh của bạn vì bạn đã tình cờ bỏ lỡ một số thông tin chi tiết có giá trị về sở thích của khách hàng.

Nhưng đừng sợ. Rất may, có rất nhiều thông tin và nghiên cứu trực tuyến cho thấy nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Dựa trên dự báo cho năm nay, mùa lễ hội bán lẻ sẽ là một vụ nổ. Người tiêu dùng Mỹ đang có kế hoạch chi tiêu nhiều hơn từ 3,5 – 4,5% so với năm 2016 . Nghe có vẻ như một tin tốt, phải không?

Nhưng chúng ta hãy xem xét tất cả dữ liệu để có được bức tranh toàn cảnh:

Người tiêu dùng Hoa Kỳ dự định mua sắm như thế nào trong mùa này

Doanh số bán hàng trực tuyến sẽ tăng 12,2% trong mùa này so với năm trước theo dự báo từ Forrester Research Inc. Tuy nhiên, một nghiên cứu khác chỉ ra rằng 82% người mua sắm có kế hoạch mua quà trực tuyến.

Mặc dù điều này có vẻ là một xu hướng tích cực đối với các cửa hàng thương mại điện tử, nhưng có một thông tin chi tiết khác mà bạn cần lưu ý. Ba phần tư tất cả những người mua sắm trong kỳ nghỉ mong đợi sẽ mua hàng từ Amazon. Vì vậy, mặc dù doanh số bán hàng trực tuyến dự kiến ​​sẽ tăng, phần lớn trong số đó sẽ do Amazon đảm nhận.

Người mua hàng nên mua trực tuyến để tránh đám đông vào dịp lễ và tại các cửa hàng bán lẻ khi nhu cầu thử hoặc chạm vào sản phẩm quá cao.

Một xu hướng thú vị khác được Forrester tiết lộ là xu hướng trì hoãn của người tiêu dùng. Năm nay, người mua hàng dự kiến ​​sẽ đợi lâu hơn trước khi mua hàng, có nghĩa là giao hàng nhanh và nhận hàng tại cửa hàng sẽ có giá trị nhất từ ​​góc độ khách hàng.

Có thể bạn đã có sẵn kế hoạch cho Kỳ nghỉ, nhưng bạn nên xem lại nó để xem liệu nó có phù hợp với những nghiên cứu gần đây này hay không. Dưới đây là một số gợi ý khác dựa trên kết quả nghiên cứu:

Mẹo để tăng doanh số bán hàng trong mùa lễ

1. Nhận một cửa hàng trực tuyến

Nếu bạn chưa tận dụng sức mạnh của kỹ thuật số, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ. Mặc dù mọi người vẫn cần phải chạm và cảm nhận các sản phẩm trước khi mua chúng, nhưng mùa lễ hội là để tặng cho người khác, có nghĩa là các sản phẩm thông thường sẽ được ưa chuộng hơn các mặt hàng cá nhân hóa.

2. Xem xét loại sản phẩm của bạn

Suy nghĩ của người tiêu dùng thay đổi mạnh mẽ khi cây cối thay đổi màu sắc. Trong khi người tiêu dùng cố gắng lưu tâm đến tài chính của họ vào đầu mùa thu, họ bắt đầu vung tiền vào những món quà xa hoa và những vật dụng không cần thiết khi mùa lễ đến gần. Và họ hy vọng sẽ giới thiệu những món quà đó như một món quà cho một số người thân hoặc bạn bè ở xa. Mọi người bắt đầu mua và đôi khi lựa chọn của họ không phải là lựa chọn chu đáo nhất.

Đây là lúc để xem xét các loại của bạn và tìm ra những phụ kiện đắt tiền và đồ chơi đắt tiền. Sản phẩm của bạn càng trang trí, sáng tạo và đẹp mắt thì bạn càng có thể tạo ra nhiều doanh thu hơn.

3. Kết hợp tính năng đề xuất vào trang web của bạn

Theo Forrester, 64% người mua sắm trực tuyến thích xem các đề xuất hoặc sản phẩm được đề xuất trong khi họ mua sắm. Xu hướng này được củng cố bởi tình trạng quá tải thông tin nghiêm trọng mà chúng ta đang gặp phải. Đơn giản là không thể tìm thấy sản phẩm phù hợp trong số hàng triệu sản phẩm giống hệt nhau!
Thêm chức năng đề xuất vào trang web của bạn và sử dụng dữ liệu thu thập được để giải mã sở thích của khách hàng. Bạn cũng có thể cho phép người dùng thích và lưu các mục yêu thích của họ. Trên phương tiện truyền thông mua hàng, tránh hiển thị quảng cáo cho những khách hàng đã mua sản phẩm của bạn.

4. Cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh chóng và nhận hàng tại cửa hàng

Cân nhắc việc cung cấp giao hàng miễn phí cho người mua sớm, vì giao hàng miễn phí được xếp hạng cao là một yếu tố cân nhắc trong các cuộc khảo sát.

Các dịch vụ bổ sung không phải là sự cân nhắc đầu tiên đối với những người mua sắm trong kỳ nghỉ. Tuy nhiên, một số tiện ích bổ sung tốt có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm của khách hàng và mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh. Như đã đề cập trước đó, ngày càng có nhiều khách hàng hoãn mua sắm trong kỳ nghỉ lễ, do đó, các dịch vụ đảm bảo giao hàng đảm bảo sẽ được đánh giá cao hơn nhiều.

5. Cải thiện hỗ trợ khách hàng

Khi cơn sốt mua sắm trong dịp lễ vượt quá tầm kiểm soát, điều quan trọng là phải giữ bình tĩnh và cung cấp dịch vụ khách hàng ở mức độ cao. Có thêm căng thẳng xung quanh việc mua sắm vào dịp lễ, vì vậy mọi người ít có khả năng chấp nhận hỗ trợ khách hàng không tốt. Trong số tất cả những người trả lời được Forrester khảo sát, 68% người tiêu dùng trực tuyến mong đợi các thương hiệu trả lời trong vòng một ngày và 26% muốn nhận được phản hồi trong khung thời gian 2 giờ.
Điều này gây áp lực rất lớn cho các chủ doanh nghiệp. Hợp lý hóa các quy trình dịch vụ khách hàng của bạn và tìm kiếm các giải pháp công nghệ mới nhất, chẳng hạn như CRM đa kênh và chatbots, để đáp ứng nhu cầu khách hàng của bạn.

6. Cập nhật đã ăn mòn thông tin liên lạc tiếp thị của bạn trên tất cả các kênh

Căn chỉnh tất cả hình ảnh và tài liệu tiếp thị với chủ đề kỳ nghỉ. Chủ đề ngày lễ đưa khách hàng vào chế độ mua hàng. Hầu hết khách hàng cũng có một ngân sách tinh thần về số tiền họ sẽ chi tiêu trong mùa lễ này. Vì vậy, hãy bày bán hàng hóa cho kỳ nghỉ của bạn càng sớm càng tốt và bắt đầu tạo ra một bầu không khí ăn mừng vui vẻ trực tuyến.
Bạn phải giữ một sự cân bằng tinh tế ở đây. Đừng mắc sai lầm khi đưa hàng hóa vào dịp lễ quá sớm. Khách hàng Hoa Kỳ bị ngập trong các tin nhắn kỳ nghỉ quanh năm. Kết quả là, họ rất nhạy cảm với các chiến thuật bán hàng thái quá.

7. Tối ưu hóa trải nghiệm di động

Theo Adobe Digital Insights, lượt truy cập trên thiết bị di động đã tăng 33% so với năm ngoái. Mọi người sẵn sàng thử trải nghiệm mua sắm trên thiết bị di động mặc dù những nỗ lực này hiếm khi diễn ra suôn sẻ. Nếu bạn có năng lực công nghệ, hãy sắp xếp hợp lý và tăng tốc quy trình thanh toán trên thiết bị di động.

Trong kỳ nghỉ lễ, mọi người đều bị thúc ép về thời gian và mọi người sẵn sàng mua sản phẩm từ thiết bị di động của họ. Đảm bảo các nút và trường văn bản của bạn đủ lớn để nhập từ điện thoại thông minh và cung cấp các phương thức thanh toán khác nhau bao gồm ví kỹ thuật số để thanh toán nhanh chóng.

Tóm lược

Một số người cho rằng có quyền truy cập vào lượng dữ liệu khổng lồ nên loại bỏ nhu cầu về các chương trình khuyến mãi vào dịp lễ. Ngày nay, các công ty có thể điều chỉnh các dịch vụ của họ phù hợp với nhu cầu cụ thể của khách hàng bất kể thời gian nào trong năm.
Nhưng các ngày lễ tập trung vào ý tưởng tặng quà và trong khi dữ liệu cung cấp bức tranh toàn cảnh về sở thích và hành vi cá nhân, nó vẫn không cho biết nhiều về mối quan hệ của người đó với người khác. Các chương trình khuyến mãi cho kỳ nghỉ ở đây sẽ được duy trì cho đến khi AI đạt được một số kỹ năng siêu đồng cảm.