Tiếp thị CRM đã ra mắt!

Hôm qua, chúng tôi đã phát hành phiên bản beta của CRM Marketing. Điều này có nghĩa là bạn có thể chạy các chiến dịch tiếp thị trực tiếp từ Bitrix24 CRM của mình.

Hiện tại, bạn có năm loại chiến dịch tùy ý sử dụng – thư hàng loạt, SMS hàng loạt, phát sóng bằng giọng nói (gọi điện cho người máy), nhắn tin tức thì và nhắm mục tiêu lại cho Google Adwords và Facebook. Nếu bạn đang sử dụng gói miễn phí, bạn sẽ chỉ có quyền truy cập vào các chiến dịch tiếp thị qua email giới hạn ở 5.000 tin nhắn mỗi tháng (cũng áp dụng giới hạn hàng ngày).

Nếu bạn đã xem các hội thảo trên web phát hành trước đây của chúng tôi , thì bạn biết chiến lược đằng sau CRM của chúng tôi. Đầu tiên, chúng tôi nghĩ rằng CRM hiện đại phải giúp các công ty tìm kiếm khách hàng và triển vọng mới. Đây là lý do tại sao Bitrix24 đi kèm với nhiều công cụ thu hút khách hàng tiềm năng (email, cuộc gọi điện thoại, phương tiện truyền thông xã hội, biểu mẫu trang web và trò chuyện trực tiếp). Thứ hai, Bitrix24 giúp bạn xử lý hiệu quả dữ liệu đi vào CRM của bạn, đảm bảo không có khách hàng tiềm năng nào bị bỏ rơi hoặc lãng quên. Tiếp thị tự động hóa là phần cuối cùng của phương trình.

Bây giờ CRM Marketing có sẵn cho bạn, bạn có được hai lợi thế quan trọng. Bạn có thể phân đoạn cơ sở dữ liệu của mình và tạo ra các thông điệp tiếp thị khác nhau cho các đối tượng khác nhau. Và bạn hoàn toàn có thể tự động hóa quá trình xử lý khách hàng tiềm năng, xây dựng chuỗi email và sử dụng phương pháp tiếp cận đa kênh để đảm bảo rằng thông điệp của bạn thực sự được lắng nghe.

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc cần trợ giúp về việc thiết lập chiến dịch tiếp thị, các đối tác của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Vì CRM Marketing đang trong giai đoạn thử nghiệm, chúng tôi rất vui khi nghe phản hồi và đề xuất của bạn. Vui lòng sử dụng biểu mẫu bên trong mô-đun để chia sẻ ý tưởng của bạn.

Để biết chi tiết kỹ thuật, vui lòng đọc bài viết trong quầy trợ giúp Tổng quan về Tiếp thị CRM – https://helpdesk.bitrix24.com/open/6883119/